Thể thao sức khỏe

"QUAY TAY" Thực Sự Ảnh Hưởng Thế Nào Đến SỨC KHOẺ & SINH LÝ (Part: 1) || Theo Nghiên Cứu Khoa HọcNội dung:
0:00 Giới thiệu
0:15 Nội dung cơ bản
0:42 Tư duy về thông tin
2:48 Dậy thì & Sinh dục
5:15 Lợi ích
6:57 Các quan điểm trung lập & thắc mắc
13:50 Tác hại
19:07 Tần suất
21:07 N.g.h.iệ.n
21:23 Tóm tắt nội dung & Tổng kết.

Các bạn có thể mua thực phẩm bổ sung vitamin và kẽm tại:
+) Vantoi.store:
+) Tư vấn TPBS, coach online tại fanpage:

Ở độ tuổi dậy thì từ 14 trở lên, cơ thể trẻ (nam) bắt đầu có những phát triển về mặt g.i.ớ.i t.í.nh. Cơ thể bắt đầu phát triển các đặc tính “s.i.n.h d.ụ.c” và trong đó có các “nguyên tinh bào” phát triển và phân chia thành các nguyên tinh bào và nguyên tinh bào sẽ hình thành “t.i.n.h t.r.ù.n.g”.
Ở những người khỏe mạnh bình thường, mỗi ngày cơ thể sẽ sản sinh ra khoảng vài trăm triệu t.i.n.h t.r.ù.ng. Vòng đời của tế bào “t.i.n.h t.r.ù.n.g” kéo dài trong từ 10-12 tuần. Nếu không có quá trình xuất t.i.n.h thì tế bào sẽ c.h.ế.t và hấp thu phân hủy tại “biểu mô mào t.i.n.h”. Việc ém lại hay không cho xuất ra ngoài thì các tế bào này vẫn c.h.ế.t đi.
Một trong những điều cho thấy cơ thể đã đầy đủ về mặt s.i.n.h d.ụ.c đó là mộng t.i.n.h.
Vì ở độ tuổi dậy thì, những bạn nam đã có đầy đủ các đặc điểm sinh học về “g.i.ớ.i t.í.n.h” nên rất có thể các bạn sẽ biết đến q.u.a.y t.a.y.
2. Ảnh hưởng của việc q.u.ay t.a.y đến cơ thể:
Ở đây chúng ta chưa bàn đến chuyện n.g.h.i.ệ.n mà chúng ta nói đến tần suất healthy ở đa số đó là 2-3 lần/tuần (trẻ đã trên 17t):
a. Lợi ích:
– Giảm stress, tăng sự thư giản thông qua các hormone được tiết ra: Oxytocin, Endorphin, Serotonin, Adrenaline, Prolactin.
– Giảm nguy cơ u.n.g t.h.ư tuyến tiền liệt: các nghiên cứ vào năm 1992-2010 trên hơn 31,925 chuyên gia y tế sức khỏe đã cho kết quả: việc xuất tinh đã giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt xuống- Tuyến tiền liệt có thể hiểu nôm na là tuyến bôi trơ n ở nam giới, tham gia vào quá trình xuất tinh: “Ejaculation Frequency and Risk of Prostate Cancer: Updated Results with an Additional Decade of Follow-up”

– Nghiên cứ về Vận động, tim mạch, tốc độ phản xạ vào năm 2019 đã cho thấy các hoạt động liên quan đến t.ì.n.h d.ụ.c không hề ảnh hưởng đến hoạt động thể chất: “Sexual Activity the Night Before Exercise Does Not Affect Various
Measures of Physical Exercise Performance”

– Nghiên cứu năm 2015 cho kết quả: Việc x.u.ấ.t t.i.n.h mỗi ngày không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của t.i.n.h t.r.ù.n.g và chẳng liên quan gì đến v.ô s.i.n.h: “Influence of ejaculation frequency on seminal parameters”
b. Ảnh hưởng:
– Có 1 vấn đề đó là: lượng tế bào t.i.n.h t.r.ù.n.g này không được tái hấp thu lại trong cơ thể ì đã được đưa ra ngoài.
– Buồn ngủ: do các hormone được giải phóng ra nên đôi khi sau mỗi lần đưa ra ngoài thì bạn sẽ cảm thấy thư thái, dễ chịu và hơi buồn ngủ. nếu bạn đang hoạt động thể chất thì nó có thể hơi giảm hiệu suát nếu 2 việc quá gần nhau.
Các hormone này không gây hại cho hệ thần kinh hoặc tim mạch hay vận động.
– Ở những người thiếu khoáng & vitamin: Mg, Zn, vitamin A,m vitamin E, vitamin D3, ăn thiếu protein, omega3 là những thành phần cực kỳ quan trọng trong sự hình thành nên t.i.n.n.h t.r.ù.n.g. Ở những cá nhân không có điều kiện dinh dưỡng tốt, hoặc chưa biết các ăn uống cân đối thì lượng t.i.n.h t.r.ù.n.g sẽ suy giảm nếu xuất ra nhiều vì lượng tế bào được sinh ra yếu.
Kẽm và Magie là 2 khoáng cực kỳ quan trọng, vì nó tạo ra sự sinh sản và phân hóa của tế bào, nếu không bổ sung đủ thì cả hệ thống cơ thể sẽ không khỏe và tính luôn cả chuyện sinh t.i.n.h.
c. Nên q.u.a.y t.a.y bao nhiêu lần/tuần:
Không có con số cụ thể cho mỗi cá nhân, vì sức khỏe thể chất ở mỗi người là khác nhau và sự hình thành t.i.n.h t.r.ù.n.g mới ở các cơ thể là khác nhau tùy thuộc vào dinh dưỡng của bạn thế nào. nếu dinh dưỡng kém thì nên liệu cơm gắp mắm để giữ sức khỏe thật tốt. Ở đây sẽ không có con số cụ thể-tùy vào cảm nhận mỗi cá nhân.
Có 1 lưu ý đó là: bổ sung đủ protein, lipid để hình thành màng tế bào; bổ sung đủ khoáng để đảm bảo các chuyển hóa và sự sản sinh-hồi phục các thành phần của cơ thể được diễn ra mạnh mẽ.

Đăng ký (subscribe):
Nếu muốn bổ sung KẼM-MAGIE, KẼM các bạn có thể liên hệ mua hàng tại FanPage (Workout – My Life) :
Mong video sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình tập luyện nha!
thanks & love!!!
Đăng ký (subscribe):

Liên hệ với mình thông qua:
+) facebook (Nguyễn Văn Tới):
+) tiktok (Vatoi.PT) :
+) instagram (VanToi.calis) :

Xin cảm ơn!

#TậpGymĂnGì #DinhDưỡngTậpLuyện #TăngCơGiảmMỡ

Nguồn: https://nhathuocvietduc.vn/

Được gắn thẻ , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.