Thể thao sức khỏe

Lúc còn sức khỏe không chịu KHỔ, chẳng lẽ đến lúc già mới chịu KHỔ | NGẪM PLUSKính chào quý khán giả
Hãy ủng hộ (Donate) cho Kênh để giúp Kênh ngày càng phát triển và lớn mạnh
Ngân hàng Techcombank : 1903 172 972 2727
Chủ tài khoản: Hoàng Văn Hiếu
Xin chân thành cảm ơn!
Liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: [email protected]

=========================================

Trẻ không vất vả, già càng gian nan | Nỗ lực không khổ, nhàn rỗi mới khổ
Ngẫm Plus là nơi cung cấp cho quý vị những bài học cuộc sống, về gia đình, những kiến thức về triết lý cuộc sống, lời dạy của người xưa. Nếu quý vị có hứng thú với những bài học trong cuộc sống được người xưa, cổ nhân truyển lại, mong muốn sống 1 cuộc sống an nhàn, an yên, hãy ấn Nút Đăng Ký Kênh và Nút Chuông để theo dõi chương trình hàng ngày nhé.

=========================================
– Biên tập nội dung: Hoàng Hiếu
– Dựng video: Hoàng Hiếu
– Giọng Đọc: Thế Anh

=========================================
Cố gắng truyền động lực Ngẫm plus
Có người nói, sống nỗ lực khổ nửa đời, sống không nỗ lực khổ cả đời. Thi nhân Bắc Tống Lâm Bô từng nói: “trẻ không vất vả, già càng gian nan”. Trẻ bôn ba, lăn lộn để đổi lấy sự an nhàn khi về già. Nỗ lực khổ nhất thời, không nỗ lực mới khổ cả đời.

Nhà Phật cũng nói: “chúng sinh đều khổ”. Cuộc sống có 5 vị: đắng, mặn, ngọt, chua, cay. Đắng là vị không thể tránh trong cuộc sống. “Cuộc sống này khổ, nhưng chúng ta có thể đổi khổ đau lấy hạnh phúc”. Nỗ lực chính là quá trình để trao đổi, mặc dù trong quá trình đó, chúng ta cảm thấy vô cùng gian khổ.

Khổ là con đường bắt buộc phải trải qua trong cuộc đời. Cuộc đời chính là quá trình “tận hưởng” đau khổ và khó khăn. Quá trình đó đáng để chúng ta trải nghiệm và sở hữu.

Cuộc đời chính là một chuyến du lịch song hành với đau khổ. Không hề nhẹ nhàng như nhiều người vẫn tưởng tượng. Kể từ giây phút chúng ta ra đời, chúng ta chính thức bắt đầu bước trên con đường song hành với khổ đau và gian nan.

© Các video trên kênh ❝NGẪM PLUS❞ đã được đăng ký bản quyền với Youtube. Vui lòng ✖ không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.

#ngẫmplus #ngẫm #suyngẫm

Nguồn: https://nhathuocvietduc.vn/

Được gắn thẻ , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.