Bệnh và thuốc

Giới thiệu 20 thực phẩm tốt cho người bệnh trĩ (phần 2)



Trĩ là bệnh phổ biến và tỷ lệ người mắc bệnh có xu hướng tăng dần theo độ tuổi. Tuy không trực tiếp đe dọa đến tính mạng nhưng những biểu hiện lâm sàng của bệnh trĩ như: chảy máu khi đi đại tiện, ngứa ngáy hậu môn, đau rát hậu môn… gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.
Chế độ ăn uống hàng ngày có liên quan mật thiết với bệnh trĩ. Nếu như các món ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh, rượu bia được xem là thủ phạm gây ra bệnh trĩ thì chế độ ăn giàu chất xơ và các chất có khả năng kháng khuẩn, giảm đau như: bột yến mạch, bí đao, dưa leo, chuối, rau đay… là chế độ ăn mà người bị bệnh trĩ được khuyên nên duy trì như một trong những giải pháp làm teo búi trĩ một cách tự nhiên. Những thức ăn dưới đây có thể đáp ứng được yêu cầu này.
#tri #benhtri #trĩ #bệnhtrĩ
Facebook:
Blogger:

Nguồn: https://nhathuocvietduc.vn/

Được gắn thẻ , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.