Bệnh và thuốc

Các thuốc điều trị xuất tinh sớm có an toàn không?Tình huống nam giới đạt cực khoái trước khi giao hợp hoặc ít hơn 1 phút sau khi bắt đầu quan hệ tình dục được xem là xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm được xem là dấu hiệu của yếu sinh lý nam, nhiều người tỏ ra băn khoăn không biết xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không? Thực tế, xuất tinh sớm ở nam giới không chỉ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi mà nhiều khi còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Nam giới bị xuất tinh sớm cần được thăm khám, chẩn đoán và xác định nguyên nhân, tìm ra cách điều trị xuất tinh sớm để tránh dẫn tới biến chứng vô sinh.

Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm hiện nay vẫn chưa thật sự được xác định, tuy nhiên, các phản ứng hóa học ở não bộ là căn nguyên gây ra hiện tượng khó nói này, đôi khi xuất tinh sớm ở đàn ông là biểu hiện của rối loạn cương dương, yếu tố cảm xúc cũng có thể là nguyên nhân.

Thường thì phương pháp điều trị xuất tinh sớm sẽ là sử dụng thuốc, một số loại thuốc trị xuất tinh sớm được sử dụng đó là:

Thuốc gây tê cục bộ: Các thuốc gây tê cục bộ điều trị xuất tinh sớm thường ở dạng xịt hay dạng thuốc dùng ngoài, bằng cách xịt hoặc thoa trực tiếp lên dương vật trước khi quan hệ, làm giảm cảm giác khi quan hệ nên kéo dài thời gian xuất tinh. Sử dụng thuốc gây tê cục bộ điều trị xuất tinh sớm có thể gây ra một số tác dụng phụ như: Ngứa, nóng rát, sưng dương vật, khi xuất hiện các triệu chứng này thường ngưng sử dụng ngay.

Thuốc chống trầm cảm: Do có tác dụng phụ làm chậm xuất tinh nên được ứng dụng trong điều trị xuất tinh sớm, loại thuốc trị xuất tinh sớm này cũng có thể gây nên một số tác dụng phụ không mong muốn như: Gây buồn nôn và buồn ngủ.

Tramadol: Đây là loại thuốc có tác dụng giảm đau, song song với trì hoãn xuất tinh, tuy nhiên, sử dụng tramadol làm thuốc trị xuất tinh sớm cũng có thể gây nghiện, vì vậy nhiều khả năng đây không phải là loại thuốc trị xuất tinh sớm phù hợp cho nam giới.

Tùy tình trạng sức khỏe và các vấn đề liên quan mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn sử dụng loại thuốc trị xuất tinh sớm phù hợp nhất, không nên tự ý sử dụng/lạm dụng thuốc mà nên rèn luyện sức khỏe, ăn uống điều độ để giúp cơ thể khỏe từ bên trong.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Nguồn: https://nhathuocvietduc.vn/

Được gắn thẻ , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.