Bệnh và thuốc

Bệnh Trĩ – Nguyên Nhân – Biểu Hiện Và Phương Pháp Điều TrịBệnh Trĩ – Nguyên Nhân – Biểu Hiện Và Phương Pháp Điều Trị

1. Nguyên nhân bệnh trĩ

– Táo bón trong một thời gian dài
– Thiếu nước
– Thường xuyên đứng hay ngồi một chỗ quá lâu
– Tâm lý căng thẳng kéo dài.
– Thường xuyên vận động nâng vác vật nặng
– Béo phì, thừa cân và ít vận động
– Mang thai và sinh con
– Tuổi tác
– Có tiền sử các bệnh về trực tràng, hậu môn
– Di truyền
– Giao hợp bằng đường hậu môn

2. Triệu chứng của bệnh trĩ nội

– Trĩ nội hình thành khi những búi trĩ xuất hiện bên trong hậu môn, bệnh ở giai đoạn đầu thường không được nhận biết, đến khi đau rát, khó chịu và chảy máu, đi khám bác sỹ mới phát hiện ra bệnh. Trĩ nội còn được chẩn đoán ngay cả trong trường hợp các búi trĩ bị trồi ra ngoài khi đại tiện và tự co vào trở lại.

– Bệnh trĩ nội sinh ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, do sự tắt nghẽn mạch máu bên trong hành hậu môn, trực tràng, do u tĩnh mạch hay sưng dạng sợi.
Theo Tây y, trĩ nội được định dạng khi các niêm mạc của ống hậu môn bị cọ sát, tác động gây viêm sưng làm cho các niêm mạc này sưng lên tạo thành các búi trĩ và thường không có thần kinh cảm giác.

– Dấu hiệu thường thấy của trĩ nội là chảy máu,nghẹt búi trĩ hay bị viêm sưng xung quanh hậu môn. Tuy nhiên, trĩ nội gồm có 4 cấp độ, mỗi một cấp độ sẽ có những biểu hiện khác nhau, tùy theo mức độ nặng nhẹ và cơ địa của mỗi người:

• Độ 1: búi trĩ mới hình thành, chưa sa ra ngoài, triệu chứng chính là chảy máu khi đại tiện
• Độ 2: Búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu và tự co lên sau đó.
• Độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu và khó tụt vào, thường phải dùng tay đẩy mới vào được
• Độ 4: búi trĩ sa bị sa quá mức, dùng tay đẩy vẫn không vào được, gây nghẹt hay tắc mạch gây nứt, dẫn đến hoại tử

– Khi tình trạng bệnh ở cấp độ 3 và 4, kèm theo triệu chứng cấp tính thì buộc phải phẫu thuật, sau đó cần dùng thuốc hay các thực phẩm chức năng để ngăn ngừa bệnh tái phát.

3. Triệu chứng bệnh trĩ ngoại

– Chảy máu
Đây là dấu hiệu sớm nhất và cũng dễ nhận biết nhất, ban đầu máu chảy rất ít, lẫn trong phân hoặc trên giấy vệ sinh khi đại tiện. Lượng máu tăng dần lên theo thời gian tồn tại của bệnh, máu xuất hiện thành tia, giọt ngay cả khi không bị táo bón, xuất hiện mỗi khi đi cầu hay ngồi xỏm.
– Đau quanh hậu môn
Khó chịu, đau rát quanh hậu môn là biểu hiện đặc trưng trong suốt thời gian bệnh cư trú trên cơ thể bạn, cơn đau xuất hiện thường xuyên hoặc ngắt quãng bất cứ khi nào hay khi hoạt động mạnh, kèm theo búi trĩ sa ra ngoài gây sưng, viêm nhiễm, loét vùng hậu môn.
– Sa búi trĩ
Đây cũng là dấu hiệu chính để phân biệt giữa trĩ nội và trĩ ngoại ở giai đoạn đầu, búi trĩ sa ra ngoài và dần dần tăng kích thước theo tình trạng nặng của bệnh, ban đầu chúng tự thụt vào, nhưng khi xuất hiện thường xuyên thì cần có sự can thiệp và nặng hơn là không thể đẩy vào được nữa.
– Sưng rách hậu môn, xung huyết
Khi búi trĩ xa ra ngoài,người bệnh sẽ có cảm giác ẩm ướt, ngứa rát khó chịu, hậu môn sưng to, xung huyết, gây viêm nhiễm, nghẽn và rách hậu môn.

#healthbeautycare #hemoclin #điềutrịbệnhtrĩ #dieutribenhtri #trịnứthậumôn #trinuthaumon #cáchchữabệnhtrĩ #cachchuabenhtri

Công Ty TNHH Chăm Sóc Khoẻ và Đẹp Việt Nam
★ Địa chỉ: 40/19 Bàu Cát 2, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM, Việt Nam
★ Điện Thoại: (028) 62962262
★ Website:
★ Sản phẩm:
★ Email: [email protected]

Nguồn: https://nhathuocvietduc.vn/

Được gắn thẻ , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.