Cơ hội giảm thêm 5-10% khi đăng ký nhận tin ngay hôm nay
 • Cửa hàng
  tại hà nội
 • Giao hàng
  toàn quốc
 • Trả tiền
  tại nhà
 • MISS. NGỌC THỦY : 016547.56789
  MR. TRÍ ĐỨC : 0949.766.686

Mụn cóc có lây không?


Mụn cóc là một bệnh ngoài da khá phổ biến. Dù bệnh không nguy hiểm nhưng do ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống nên những người bị bệnh và người thân xung quanh cần chú ý phòng tránh và có biện pháp điều trị hiệu quả.

Mụn cóc là bệnh như thế nào?

Mụn cóc là tình trạng tăng sinh lành tính ở lớp nông thượng bì da do nhiễm siêu vi HPV, rất hay gặp ở trẻ nhỏ và thanh thiếu niên. Siêu vi mụn cóc phát tán thuận lợi trong một số môi trường mà chúng ta thường xuyên tiếp xúc như: Hồ bơi, phòng tập gym, các khu vui chơi công cộng… Siêu vi có thể lây qua da lành khi da tiếp xúc trực tiếp với mụn cóc của người bệnh. Đối với da có sẵn vết trầy xước hoặc da đang mắc một số bệnh lý (như chàm, da bị giảm miễn dịch…), khả năng bị nhiễm siêu vi sẽ cao hơn.

Mụn cóc

Mụn cóc lây qua những đường nào?

 • Do tiếp xúc trực tiếp với người bệnh bị mụn cóc như sờ, cọ sát,… Virus HPV gây  mụn cóc phát tán thuận lợi trong một số môi trường: Hồ bơi, phòng tập gym, các khu vui chơi công cộng… Virus có thể lây qua da lành khi da tiếp xúc trực tiếp với mụn cóc của người bệnh hoặc tiếp xúc gián tiếp qua vật dụng như quần áo, khăn lau . Đối với da có sẵn vết trầy xước hoặc da đang mắc một số bệnh lý (như chai, da bị giảm miễn dịch…), khả năng bị nhiễm virus sẽ cao hơn.
 •  Cóc "nhảy" trên cơ thể : Mụn cóc có tính chất lây lan bất kì vị trí nào trên cơ thể. Từ những mụn cóc lớn chúng lây lan các vùng da cận kề  hay vùng da hở, mỏng, bị trầy xước  do gãi, cào… dẫn đến xuất hiện mụn cóc, hạt cơm li ti. Cứ lặp lại chu kì như vậy mụn cóc nhỏ lớn dần lên, tiếp tục lây lan hình thành mụn cóc nhỏ ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ.

Ngoài ra, từ vài mụn cóc lớn ban đầu (còn được gọi là “mụn cóc mẹ”), mụn còn lây lan sang những vùng da lân cận hay những vùng da bị tiếp xúc trực tiếp (như cào, gãi, cầm nắm) và tạo ra nhiều “mụn cóc con” nhỏ li ti. Những mụn con này sẽ phát triển rồi tiếp tục lây lan theo cấp số nhân.

Ngoài việc gây mất thẩm mỹ, mụn cóc bàn chân còn gây ra một số triệu chứng khác. Khi phát triển to hoặc nằm ở những vị trí bị đè ép khi đi bộ hay chạy (gót chân, đầu ngón chân cái…), chúng sẽ gây đau hay tạo cảm giác vướng cộm rất khó chịu. Mụn cóc quanh móng chân có thể làm nứt nẻ và đau.

Nhìn chung, mụn cóc không phải là bệnh nguy hiểm, nhưng nếu để lâu không điều trị có thể gây nhiều phiền toái cho người bệnh về lâu dài, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như lây nhiễm cho người khác. Vì vậy mỗi người nên chủ động phòng trống mụn cóc bằng lối sống lành mạnh, hợp vệ sinh, tránh dùng chung đồ cá nhân ở những nơi công cộng.

Xem thêm: thuốc trị mụn cóc khỏi nhanh

Vui lòng liên hệ để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn

Địa chỉ: Tòa nhà Golden West, Số 2 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân (cách đường Lê Văn Lương 80m, đối diện số 56 Lê Văn Thiêm), Hà Nội

Điện thoại: Tư vấn sản phẩm 0949.766.686 (Mr. Trí Đức) – 016547.56789 (Miss. Ngọc Thủy)

Bảo hành: 04263259 136

Website: Nhà thuốc Việt Đức – Nhathuocvietduc247@gmail.com

Mail: Nhathuocvietduc247@gmail.com

Hỗ trợ trực tuyến

123
Hotline 0949.766.686
Miss. Ngọc Thúy 016547.56789
Mr. Trí Đức 0949.766.686

Thông báo